NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHẬT BẢN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT… chuyến tàu của thanh xuân !

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHẬT BẢN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
_________________________
Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc Á Đông. Thế nhưng bên trong đó, cũng là một đất nước châu Á “đặc biệt”, luôn tạo được những dấu ấn riêng biệt khi mỗi khi nhắc đến xử sở hoa anh đào này.
Điều đặc biệt đầu tiên khi nói về xứ sở hoa anh đào này có lẽ là địa hình nơi đây, khi hơn 70% nước Nhật là núi, đồng thời còn có tới hơn 200 ngọn núi lửa tại Nhật Bản. Một trong những biểu tượng của Nhật Bản là ngọn núi Phú Sĩ- ngọn núi linh thiêng này chính là niềm tự hào của người sân “xứ sở mặt trời mọc”.
📍 Nhật Bản nằm trong vùng khí hậu ôn hòa có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông rõ rệt, nên bạn sẽ không sợ việc không quen hay dị ứng thời tiết khi sinh sống, làm việc tại đây.
Bên cạnh đó, Nhật Bản còn được biết đến là một quốc gia cực kì văn minh, với tỷ lệ biết chữ là gần 100%. Có lẽ cũng bởi vậy, người Nhật làm việc có nguyên tắc và có kỉ luật, ham học hỏi. Người dân Nhật Bản cũng rất xem trọng trình độ học vấn. Họ luôn tâm niệm, có thể nghèo về tài nguyên, khí hậu, khoáng sản…nhưng không bao giờ nghèo về con người. Hệ thống giáo dục ở Nhật, do đó, rất được chú trọng. Người Nhật cũng có tính hiếu kì cao và nhạy bén với những biến động. Người dân quốc gia này cũng rất đề cao tinh thần làm việc tập thể. Dù thành công hay thất bại thì những con người trong cùng một tập thể sẽ cùng đoàn kết để vượt qua.
💥 Đây có thể là một trong những điểm cộng cực kì lớn, một môi trường làm việc tuyệt vời đáng để các bạn trải nghiệm.
Người Nhật có văn hóa chào hỏi, họ rất coi trọng vấn đề này. Cho dù ở bất cứ đâu, hoàn cảnh nào hay với bất cứ ai, họ cũng thể hiện rằng mình là người lịch sự, tôn trọng và tiện nghi. Tập quán tốt đẹp này được lưu truyền trong đời sống văn hóa của Nhật.
Nói về văn hóa Nhật, cũng không thể không nhắc đến văn hóa tặng quà. Nét văn hóa tốt đẹp này đã trở thành một thói quen, một cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng, cũng là để xác định các mối quan hệ xã hội.
Hơn nữa, tại Nhật Bản có cả những chiếc máy bán bia tự động rất phù hợp cho các bạn muốn uống bia nhưng lúc ấy hang quán lại đóng.
Một điều thú vị nữa ở Nhật đó là, dù không cho tiền tip, bạn vẫn được cung cấp những dịch vụ tốt nhất và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các nhân viên.
Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế thị trường phát triển đứng thứ ba trên thế giới. Tuy nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên, nhưng đây lại là đất nước hàng đầu về sản xuất và phát triển sắt thép, đóng tàu, chế tạo vũ khí, sản xuất ô tô…
Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản là JPY (Yên Nhật), tỷ giá 1 JPY = 206 VNĐ, 1 Man = 10.000 Yên (tương đương 2.000.000 VNĐ), 1 Sen = 1.000 Yên (tương đương 200.000 VNĐ)
Với những điều thú vị, những điểm cộng lớn về đất nước mặt trời mọc nói trên, hi vọng bài viết đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho những bạn đang tìm hiểu về nơi đây.
❌ Còn nếu bạn mong muốn được làm việc trong 1 môi trường tuyệt vời, cùng những cảnh sắc, văn hóa và con người tuyệt vời nhưng vẫn có thu nhập cao thì nhanh tay liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất nhé!
☎️ SĐT: 0988945356
để được tư vấn trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *